Một năm với những dấu mốc quan trọng

04/04/2016 – 04/04/2017.

Một năm vừa qua đánh dấu quá nhiều những ngày quan trọng trong cuộc đời bạn Bếu. Không quá nhiều thay đổi nhưng lại là những thay đổi lớn mang tính “lịch sử”.

Ổn định

Quay lại những ngày tháng 12/2015, khi mà bạn Bếu quay quắt với cái quyết định “chưa vội lấy chồng”… Khi đó mọi kế hoạch “ổn định” mà bạn ấy vạch ra thay đổi 180 độ: “Lấy chồng, sinh con, cùng một công việc ổn định để dễ dàng chăm sóc cho gia đình nhỏ và quan tâm tới gia đình lớn”

Công việc ổn định ư? Dường như bạn ấy đã mọc rễ cắm quá sâu với cái ghế ngồi quen thuộc, những gương mặt quen thuộc và một công việc quen thuộc hàng ngày. Độ ì có thể nói ngày càng tăng!

Có những lúc chán nản vô cùng, cảm thấy mình thật yếu kém khi gần như não còn chả muốn suy nghĩ gì. Cũng có những lúc hừng hực khí thế cùng niềm tin và hy vọng sẽ thay đổi công việc, nhưng rồi cũng tan thành mây khói.

Rồi lại nghĩ, tất cả những gì mình cần là một cuộc sống thoải mái, thu nhập vừa đủ và có thời gian linh động cho gia đình! Đã nghĩ sẽ ở CC mãi thôi.

Đêm định mệnh

Nhưng sau cái đêm định mệnh với quyết định tưởng chừng như quá khó ấy, mọi suy nghĩ đã thay đổi. Giờ còn tận hơn 1 năm rong ruổi, không lẽ cứ phí hoài vậy sao??? Thay đổi, cần phải thay đổi thôi.  🙄 

Lại thêm một quyết đinh chớp nhoáng vào những ngày đầu tháng 03/2016 – quyết tâm rời bỏ mái ấm thân thương CC – nơi đã lấy đi cả 4 năm tuổi trẻ nhưng cũng cho bạn Bếu quá nhiều yêu thương.  😕

Không phải tự dưng mà nói vậy. CC cho Bếu công việc (cũ và hiện tại), những đồng nghiệp dễ thương, những người bạn tốt và còn là nguồn cơn cho gia đình nhỏ bé mới tinh của Bếu nữa.

Hiện tại và tương lai

04/04/2016, ngày đầu tiên làm việc với CM trong EMM’s coffee cùng bạn Sếp mới. Nói mới vậy thôi chứ cũng hợp tác part-time tới tận gần 4 năm rồi ấy chứ. Giờ full-time nhé!

Ngay cả những ngày đầu đi làm, đầu bạn ấy vẫn còn những vẩn vơ: mình làm vậy có đúng không? liệu có theo nổi công việc mới không? liệu có bị đuổi việc luôn không nữa?

Stress, stress ngay cả khi việc làm không hết lẫn khi rảnh việc. Mà dường như cái cảm giác rảnh việc còn đáng sợ hơn, vì lúc đó còn chưa biết phải làm gì nếu không được giao việc nữa. Chơi không đâu phải sự sung sướng đâu cơ chứ. Có nhiều thứ để lo, để nghĩ, nhiều khi rất muốn mở máy viết vài dòng cho đỡ bức xúc vì nói ra mọi người cũng không hiểu được hết.

Phản đối có, động viên có, lắng nghe có, phân tích có… tất cả từ những người xung quanh, còn mình thì chỉ có một quyết tâm thay đổi. Chẳng cần biết nó là gì nữa, chỉ biết có người cho mình một cơ hội, thì mình sẽ trân trọng nó, cố gắng theo cái mình đã chọn, đã đi.

Rồi ngày qua ngày, tháng qua tháng, tới hôm nay là tròn 1 năm rồi. Sáng chợt nhận ra: 1 năm qua cũng nhanh quá chứ!

Năm qua bạn Bếu đã tiến bộ hơn nhiều rồi. Tuy không phải là 100% nhưng những lỗi ngớ ngẩn cũng đã dần khắc phục được. Mọi việc cũng chủ động hơn nhiều rồi, thi thoảng còn thấy mình cũng tự đánh giá đúng và tự trả lời được những câu hỏi được đặt ra. Có một sự vui không hề nhẹ. Ít nhất là bạn Bếu đã có tiến bộ đấy 😉

Không những thế, khoảng thời gian 1 năm vừa qua, bạn Bếu cũng làm được những việc lớn khác.

😆 Du lịch nước ngoài lần đầu này với kha khá trải nghiệm thú vị cùng bạn Gà. Chuyến teambuilding của CM bỗng trở thành chuyến du lịch của riêng 2 đứa, mọi người hay trêu là “trăng mật sớm” : ))

😈 Hoàn thành ước muốn đi lại cung đường sóng gió tới Hà Giang, lên Đồng Văn và ngắm Mã Pí Lèng.

😛 Chính thức trở thành “vợ người ta” này.

Hôm nay, 04/04/2017, không chỉ là ngày đánh dấu tròn 1 năm với công việc mới, mà qua hôm nay, cái giấy đăng ký kết hôn của tụi mình có muốn huỷ cũng không được nữa rồi. Hết cả thay đổi ý kiến luôn.

Bây giờ thì an phận một chút đi bạn Bếu ạ! Luôn cố gắng trong công việc nhé. Còn phải cố gắng trong cuộc sống nữa. Có cả một quãng đường dài đang chờ Bếu phía trước.

Đi trên một con đường dài, không phải lúc nào thời tiết cũng đẹp. Sẽ có những ngày nắng chói chang, cũng có những ngày mây đen u ám, hay cả mưa gió, bão bùng giông tố nhưng hãy nhìn về phía trước với một suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan đấy!

Hà Nội, 23h45 ngày 04 tháng 04 năm 2017.

Note lại để ghi nhớ!

 

2 năm ago

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *