Học nghe và phát âm tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Nghe và hát theo những bài hát bằng tiếng Anh là một cách khá hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Cá nhân mình rất lười học, ngại tới lớp và đặc biệt siêu đãng trí. Tuy nhiên, mình lại phát hiện ra có 2 cách làm mình học và tiếp thu rất nhanh:

  • Cách học 1-1: cần một “gia sư” ngồi giảng giải kiểu cầm tay chỉ chuột
  • Cách học nghe nhìn: Đọc sách như là một điều quá xa xỉ với mình nhưng đọc sách bằng ebook lại khiến mình không bị ngủ gật chút nào.

Và từ nhỏ, thích WestLife, thích Britney, thích … mình chỉ nghe đi nghe lại, rồi hát theo, rồi thực ra lúc ấy còn chả biết mình đang hát chữ cái nào nữa, nghe qua đài không có hình :D. Sau này có được xem video, được xem lyric mình mới thấy, lúc đó đã đọc được, lại còn được nhìn lời tiếng Anh nên càng dễ nhớ hơn. Vì vậy, mình sẽ tổng hợp list các bài hát tiếng Anh phụ đề song ngữ ,bao gồm cả lời Anh + Việt, (chúng ta hay gọi là Vietsub + Kara). Vừa để lưu lại cho cá nhân mình, vừa để chia sẻ cùng các bạn.

Playlist chắc chắn sẽ được cập nhật thường xuyên những bài hát mới nên các bạn hãy ghé Bếu’s Corner vừa nghe và vừa học cùng mình nhé!

Ps: Nếu bạn yêu thích và mong muốn được nghe bài hát nào mà chưa có trong playlist này, hãy để lại comment phía dưới nhé, mình sẽ tìm và update thêm. Enjoy!!!!!!

 

2 năm ago

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *